• Nhất Tâm
  • Nhị Vấn
  • Tam Hư
  • Tứ Kỳ
  • Ngũ Định
  • Lục Căn
  • Thất Vỹ
  • Bát Hạ
  • Cửu Tiêu
diary Cõi Âm Audio Podcast
  • Cõi Âm
    • Nhật Ký Tâm Linh
    • Góc Khuất
    • Nhân Quả
    • Góc Tâm Sự
  • Chuyện
    • Chuyện Cõi Âm
    • Chuyện Tâm Linh
    • Chuyện Linh Dị
    • Chuyện Ma
    • Chuyện Đồng Cốt
  • Kiến Thức
    • Thờ Cúng
    • Duyên | Phận
    • Phong Thủy
    • Căn Số
    • Bói Toán
    • Bùa Chú
    • Cầu Cơ
    • Kumanthong
  • Vấn Đáp
    • Tôi Hỏi Tiên Sinh
    • Tiên Sinh Hỏi Tôi
    • Bạn Hỏi Tôi
  • Audio Podcast
    • Truyện Ma
    • Truyện Tiên Hiệp
    • Truyện Cõi Âm
    • Truyện Huyền Huyễn
    • Truyện Linh Dị
    • Truyện Kiếm Hiệp
    • Truyện Ma Tu
    • Truyện Kiếm tu
    • Truyện Đao Tu
    • Truyện Tà Tu
  • Review Truyện
diary Cõi Âm Audio Podcast
  • Cõi Âm
    • Nhật Ký Tâm Linh
    • Góc Khuất
    • Nhân Quả
    • Góc Tâm Sự
  • Chuyện
    • Chuyện Cõi Âm
    • Chuyện Tâm Linh
    • Chuyện Linh Dị
    • Chuyện Ma
    • Chuyện Đồng Cốt
  • Kiến Thức
    • Thờ Cúng
    • Duyên | Phận
    • Phong Thủy
    • Căn Số
    • Bói Toán
    • Bùa Chú
    • Cầu Cơ
    • Kumanthong
  • Vấn Đáp
    • Tôi Hỏi Tiên Sinh
    • Tiên Sinh Hỏi Tôi
    • Bạn Hỏi Tôi
  • Audio Podcast
    • Truyện Ma
    • Truyện Tiên Hiệp
    • Truyện Cõi Âm
    • Truyện Huyền Huyễn
    • Truyện Linh Dị
    • Truyện Kiếm Hiệp
    • Truyện Ma Tu
    • Truyện Kiếm tu
    • Truyện Đao Tu
    • Truyện Tà Tu
  • Review Truyện
No Result
View All Result
diary Cõi Âm Audio Podcast
Cõi Âm Audio | Podcast Truyện Tà Tu

Dị Thế Tà Quân Tập 89 [ Chương 441 đến 445 ]

Phong Lăng Thiên Hạ Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ
in Truyện Tà Tu, Truyện Huyền Huyễn
27 0
A A
0
Nghe Truyện1 hr 6 min

Dị Thế Tà Quân Podcast | Đọc và Nghe Không Gián Đoạn

Dị Thế Tà Quân Audio nghe full Play All

1. Chương 441: Nhược điểm của Quân Mạc Tà
Phía Trước
Tiếp Theo

Lão thái sư Lý Thượng tuổi già sức yếu vẫn còn ngồi ở ghế thái sư, trên mặt dày đặc nếp nhăn. Trong đoạn thời gian này, thân thể lão thái sư mỗi ngày đã không còn được như ngày hôm trước.

– Du Nhiên, theo ý ngươi lần này Lý gia chúng ta nên lựa chọn như thế nào?

Lý thái sư nhìn vào cháu trai của mình.

Lý Du Nhiên tóc đen, áo bào trắng, khuôn mặt sáng bóng nhẵn nhụi (kiểu như mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao). Vết sẹo trên mặt chẳng biết lúc đã biến mất. Hắn bật cười nói:

– Ông nội, ông lại nói giỡn với con sao, đây cũng không phải là cơ hội tốt để đối phó Quân gia a, Lý gia chúng ta tốt nhất là không nên đếm xỉa tới.

– Nga? Ngươi còn băn khoăn Quân Chiến Thiên sao?

Ánh mắt Lý thái sư lộ ra thần sắc phức tạp.

– Không! Con không băn khoăn về Quân Chiến Thiên cũng không băn khoăn về Huyết Y đại tướng Quân Vô Ý mà chính là Quân tam thiếu gia Quân Mạc Tà!

Lý Du nhiên thở dài, ít nhiều pha chút cay đắng:

– Quân Chiến Thiên giống như gừng càng già càng cay, tự nhiên là khó đối phó, nhưng Quân Chiến Thiên cũng là người quân tử! Quân Vô Ý thao lược uy dũng trên chiến trường, bách chiến bách thắng, cũng có thể tính hắn vào, nhưng những tính cách như vậy cũng không đáng lo. Ngay cả bọn hắn có quyền thế ngập trời, vô địch huyền công nhưng chúng ta cũng đã nắm rõ nhược điểm của bọn hắn, chỉ cần ra tay hãm hại là có thể vu họa trong vô hình. Cơ bắp so với mưu trí nếu đem ra so sánh, vĩnh viễn là mưu trí tốt hơn nhiều!

– Nhưng Quân Mạc Tà người này lại làm cho con hoàn toàn mù mịt.

Lý Du Nhiên có một tia mỉm cười hờ hững trên mặt, chính là ở trong ánh mắt hơi hơi lộ ra một tia nghi ngờ:

– Qua nhiều năm như vậy nhưng con thủy chung vẫn nhìn không ra, Quân Mạc Tà rốt cuộc là dạng người gì, hay nhược điểm của hắn ở đâu!

– Một điểm không thể nghi ngờ là cực kỳ nguy hiểm! Tính ra, theo Quân Mạc Tà từ nhỏ đến lớn, cơ hồ tất cả đều là nhược điểm! Mỗi một chút cũng đủ để lấy mạng hắn, có thể cả Quân gia cũng liên lụy đi đời. Nhưng hiện tại mà nói muốn đối phó với hắn thì thật là khó khăn. Những nhược điểm này đều là thuật che mắt thiên hạ. Nếu lợi dụng những nhược điểm này đả kích hắn, sẽ chỉ là khéo quá hoá vụng.

– Con phân tích được như vậy là rất không tồi, Quân Mạc Tà này nhất định phải quan sát cẩn thận.

Thái sư Lý Thượng ho khan hai tiếng, vừa rồi thời điểm Lý Du Nhiên phân tích, hắn một mực lẳng lặng nghe, lúc này mới nói:

– Nhưng con cần nhớ rõ ràng một chút. Tuy rằng Quân Mạc Tà không lộ ra nhược điểm, nhưng hắn dù sao cũng là một kẻ thiếu niên!

– Kẻ thiếu niên? Lời này của ông nội là có ý gì?

Lý Du Nhiên có chút khó hiểu.

– Người thiếu niên, vô luận là có nhiều thiên phú, có nhiều tài hoa hơn người, thủy chung vẫn có máu bốc đồng, dễ dàng xúc động.

Lý Thượng cười ha ha:

– Cơ trí như con, cũng từng bị Quân Chiến Thiên đánh ra hai cái tát, vẫn nhớ đến huyết hải thâm cừu! Đến nay không quên! Ở trước mặt ta, không cần phủ nhận. Điểm này, đối với con mà nói liền là nhược điểm của con.

– Dạ!

Lý Du Nhiên cúi đầu nghe.

– Điểm thứ hai, người thiếu niên dù có mưu trí thế nào, dù bảo trì sự bình thản thế nào, nhưng chuyện tình nhi nữ; vô luận là trước kia hay hiện giờ; cũng là một vũ khí tốt dùng để đối phó với thiếu niên.

Lý Thượng híp mắt:

– Tuy rằng Quân Mạc Tà chưa bao giờ biểu hiện ra ngoài, nhưng ta cơ bản có thể nhận định, nhược điểm lớn nhất của Quân Mạc Tà này hẳn chính là nữ nhân! Hắn chính là đang vướng vào nữ nhân! Lấy hiện tại mà nói tỷ như Quản Thanh Hàn; lại tỷ như Độc Cô Tiểu Nghệ!

– Ông nội nói đúng.

Lý Du Nhiên trong lòng khâm phục. Đúng là gừng càng già càng cay!

– Dĩ nhiên! Tâm địa của con hẳn là đã rất lãnh khốc, nhưng một đoạn thời gian trước, thời điểm khi vạch kế hoạch đối phó Linh Mộng công chúa, không phải con cũng chán nản tinh thần một chút sao?

Lý Thượng trong ánh mắt híp bắn ra một đạo quang mang lợi hại:

– Ngàn vạn lần đừng nói với ta rằng con có!

– Vâng, đúng là đoạn thời gian trước con thật nóng nảy!

Lý Du Nhiên thản nhiên thừa nhận.

Lý Thượng vừa lòng gật đầu:

– Điều thứ ba: Điểm yếu của người thiếu niên còn chính là thân nhân của hắn! Lấy hiện tại của Quân Mạc Tà mà nói, Quân Chiến Thiên, Quân Vô Ý chính là thân nhân của hắn. Lúc trước thời điểm phụ thân của hắn, ca ca hắn bỏ mình, Quân Mạc Tà ngày đó vô luận là không cố ý ẩn nhẫn, hay hoặc giả vờ ngu ngốc, nhưng nói cho cùng lúc hắn tuổi nhỏ như vậy vị tất đã có thể thật sự cảm nhận được sự đau khổ sinh li tử biệt đau khổ này. Nhưng hiện tại, hắn đã lớn. Tất nhiên đã hiểu biết, cho nên cũng sẽ quý trọng gấp bội. Nhưng sau đó, nếu hai người kia đột nhiên chết rụng một người, đối Quân Mạc Tà mà nói, cũng tuyệt đối sẽ là một loại đả kích khó có thể đánh giá!

– Đây cũng là ba biện pháp đối phó với Quân Mạc Tà, người mà trong lòng con cho rằng không thể đối phó!

Lý Thượng âm trầm nói:

– Nhất định phải nhớ kỹ, trên đời không có địch nhân không đối phó được, cũng không có người hoàn toàn không có nhược điểm. Điểm này, rất trọng yếu!

– Dạ, ông nội dạy bảo, Du Nhiên tất khắc ghi nhớ.

Lý Du Nhiên đứng thẳng, nghiêm túc tiếp thu.

Không thể phủ nhận thủy chung là gừng càng già càng cay, thái sư Lý Thượng văn nhân nhỏ bé, quân công cũng không hơn người, cũng không có thực lực huyền công vô cùng cao minh, lại thủy chung có thể cùng Quân Chiến Thiên, Độc Cô Tung Hoành đứng thế chân vạc, đều vì có chỗ cao thâm này. Ngay cả như Quân Mạc Tà, Lý Du Nhiên là hạng người thiên phú hơn người, tài hoa tuyệt thế, nhưng ở phương diện nắm bắt nhược điểm người khác thủy chung phải kém rất nhiều, cho dù là người của hai thế giới Quân đại thiếu gia về phương diện đó cũng theo không kịp.

– Du Nhiên, ngoài trừ ba nhược điểm vừa rồi nhắc tới của Quân Mạc Tà. Còn có một cái cần phải chăm chỉ xem xét!

Lý thái sư từ từ nói.

– Hắn còn có nhược điểm sao?

Lý Du Nhiên tự nhiên là hơi có hứng thú.

– Cũng có thể xem như thế đi, dù sao từ này về sau tư tưởng của con cũng nên ổn định. Chỗ kia chính là tính cách Quân Mạc Tà.

Thái sư Lý Thượng nhẹ nhàng lật qua lại trước mặt bàn một đống tài liệu thật dày. Tài liệu này dày đến ba thước, ước chừng ba xấp. Theo thứ tự là “Quân Mạc Tà nhất, Quân Mạc Tà nhị, Quân Mạc Tà tam”. Thực hiển nhiên, những gì tài liệu ghi lại, đều là Quân Mạc Tà.

Ghi lại toàn bộ hoạt động của Quân Mạc Tà, chính là lúc ăn cũng ghi, lúc ị cũng ghi, tất cả những chuyện linh tinh đại loại như vậy cũng ghi. Càng đáng chú ý hơn là đã dùng cả người phân tích tất cả. Tích tiểu thành đại, dần như được quy mô như thế này.

– Tính cách Quân Mạc Tà?

Lý Du Nhiên nhăn trán nhíu mày, như có suy nghĩ gì:

– Vốn lấy thái độ làm người của Quân Mạc Tà, năng lực căn bản sẻ không có tiến vào tầm mắt của chúng ta, nhiều lắm đó là vài thời điểm có thể lợi dụng đến hắn, mới có thể nhớ tới, mãi cho đến đến ba tháng trước mới lục tục bắt đầu thu thập toàn tin tức của hắn hắn, tập hợp lại, sau đó hơn ba mươi vị mưu sĩ cùng thảo luận ghi lại, thật không ngờ, lại vượt quá tư liệu của mọi đối thủ! Nhưng tư liệu tường tận như thế. Lại không tra ra hắn có bất kỳ nhược điểm chính xác nào, ha ha. Lý Du Nhiên con thật sự là bội phục đến sát đất! Trừ phi ông nội chỉ điểm, con cơ hồ không có đầu mối đáng kể.

Lý Du Nhiên tươi cười không thể nghi ngờ thực là đang cười khổ, mà còn kèm theo trong sự tươi cười, lại mang theo vài phần khâm phục tự đáy lòng.

– Đúng là như thế, nhược điểm Quân Mạc Tà, coi như ta nói ra mấy nhược điểm này, nhiều nhất cũng chỉ là nhược điểm của người thiếu niên thông dụng thôi, hoặc là không thật có thể áp dụng cho trên người Quân Mạc Tà, hoặc là làm như thế nào vận dụng, còn cần tìm hiểu nhiều hơn. Nếu là một kích không trúng, đả thảo kinh xà, lấy ý nghĩ, thủ đoạn của Quân Mạc Tà chưa chắc sẽ cho chúng ta cơ hội thứ hai.

Lý Thượng ho khan hai tiếng.

– Nhưng ông nội mới vừa nói đến tính cách Quân Mạc Tà, mới nói là chúng ta cần phải chăm chỉ đối đãi một chút, nhưng không có nói rõ ràng. Tôn nhi nguyện nghe ông nội dạy bảo.

Lý Du Nhiên hơi hơi gật đầu, mắt nhìn sâu xa, thâm thúy.

– Bởi vì ta luôn mãi cân nhắc, tính cách Quân Mạc Tà, vị tất điều này chính là nhược điểm. Nếu nhất định nói nó là nhược điểm thì cũng có thể nói nó cũng là ưu điểm.

Lý Thượng trên mặt nếp nhăn như nhiều thêm.

– Thật sự là rất khó nắm chắc. Ít nhất, bây giờ còn không thể nắm chắc. Cho nên ta mới nói cho con nên thật sự quan tâm, Du Nhiên con hãy nói xem, ấn tượng của ngươi đối Quân Mạc Tà, lấy hiểu biết của con đối với hắn, tính cách của hắn thế nào?

– Quân Mạc Tà, hắn không thể nghi ngờ là rất cao ngạo, ngông cuồng, bình thường xuất hiện luôn lên giọng, chỉ cần trong nháy mắt là có thể hấp dẫn đến ánh mắt mọi người. Rồi lại làm cho tất cả mọi người chán ghét. Thậm chí là tránh né không kịp. Nhưng sự tình đã qua một thời gian dài, về sau mới có thể bị người ta phát hiện là hắn giả vờ, nhưng người chiếm tiện nghi nhất lại là hắn.

Lý Du Nhiên trầm tư hạ giọng, chậm rãi nói:

– Nhưng, người này ở mấy năm trước thật là bỉ ổi. Cực kỳ không chịu nổi. Điểm này, nếu nói là là cố ý giả vờ, thật là khiến người ta khó có thể tin. Mà kỳ lạ chính là sự thay đổi, hẳn ở trong nửa năm gần đây. Điểm này, càng làm cho con khó hiểu. Vì sao trong vòng một thời gian ngắn ngủi lại có thể có chuyển biến cực lớn như vậy? Đây quả thực là khó có thể tin.

– Chân chính không dễ lý giải sao? Kỳ thật nếu đem hết thảy đều đơn giản hóa, cũng không khó lý giải! Làm một cái giả như, nếu Quân Mạc Tà vốn là thiên phú hơn người, tài hoa lan tràn, nhưng trong lòng hắn lại là một người không có trái tim mang chí lớn, hắn căn bản không có nghĩ tới đi tranh cái gì, thưởng cái gì, chỉ là muốn cần tùy tâm sở dục, sống khoái hoạt, nghĩ như vậy, không phải hết thảy đều thông suốt hay sao?

Lý Thượng thanh âm dị thường bình thản. Nhưng lời nói này của hắn lại hàm ý lại bao hàm rất nhiều ý nghĩa!

Lý Du Nhiên nghe vậy nhãn tình sáng lên, lại khôi phục lại bình tĩnh, vẫn chưa mở miệng, hắn biết ông nội tất nhiên còn có đoạn dưới!

– Nếu ý nghĩ này của ta là đúng, như vậy có rất nhiều chuyện cũng có thể giải thích một cách đơn giản. Chúng ta luôn luôn có tâm cần diệt trừ Quân gia, nếu ta căn bản không cần quan tâm cũng biết. Lúc Quân lão đầu tắt thở cũng là lúc hết thảy thế lực Quân gia ở quân đội đều lục tục tan thành mây khói, bởi vì Quân Mạc Tà căn bản là sẽ không đi kế thừa! Hắn ngay từ đầu căn bản đã không có quyết định kia!

– Đáng tiếc, hết thảy đều là tạo hóa trêu ngươi, gần hơn nửa năm nay hắn thay đổi, người khác hoặc không biết hoặc không rõ ràng nhưng ta thì biết rõ.

Lý Thượng nhẹ nhàng cười lạnh một tiếng:

– Bởi vì ngay tại nửa năm phía trước, Quân Chiến Thiên tỏ ra lao lực quá độ, đã làm ra vài hành động an bài hậu sự. Nói cách khác, Quân gia đã tới thời khắc sinh tử. Cho nên Quân Mạc Tà không thay đổi không được!

– Cũng chính là ở nửa năm trước, Quân lão nhi hướng bệ hạ đưa ra thỉnh cầu Quân Mạc Tà cưới Linh Mộng công chúa. Bằng vào bước đi Quân lão nhi muốn hướng Quân Mạc Tà nói rõ: Cái nhà này, ta đã chống đỡ sắp không nổi rồi. Chỉ có thể tận lực an bài hậu sự, hy vọng có thể tìm ra đường lui cho đời thứ ba, không đến mức ông nội hôm nay chết, tôn tử ngày kế vong. Chính là hoàng thượng ngay cả điểm này cũng không nương tình, trực tiếp bác bỏ.

Lý Thượng nhẹ nhàng thở dài một tiếng:

– Từ đó về sau, Quân Mạc Tà liền triệt để cải biến! Thúc đẩy hắn thay đổi, đó là vì hành động của Quân lão nhi, cùng thái độ của bệ hạ! Vì sao phải từ chối lời thỉnh cầu của Quân lão nhi? Điều đó muốn nói lên rằng bệ hạ không muốn đế quốc trong tương lai có Quân gia tồn tại! Cũng chính là việc này đã kích thích Quân Mạc Tà, cho nên hắn không còn che dấu tài hoa kinh thế,nhất nhất triển lộ, cái đạo lý này nếu bị bệ hạ nghĩ thông suốt, không chừng bệ hạ phải uất ức mà chết.

Phía Trước
Tiếp Theo Chương 442: Sấm sét đến từ Thiên Nam
Thỉnh: Đạo Khả Đạo -|- Dị Thế Tà Quân review – Top Truyện Huyền huyễn - Thỉnh chư vị nghé thăm
Tags: quan mac ta
Share11Tweet7
Bài Trước

Dị Thế Tà Quân Tập 88 [ Chương 436 đến 440 ]

Bài Tiếp Theo

Dị Thế Tà Quân Tập 90 [ Chương 446 đến 450 ]

Phong Lăng Thiên Hạ

Phong Lăng Thiên Hạ

Tác Giả :Phong Lăng Thiên Hạ - Tên Thật :风凌天下 ( Bạch Kim )phú hào bảng trên bảng tác giả, Trung Quốc

Bài viết: Cùng chuyên mục

di the ta quan audio coiam.net

Dị Thế Tà Quân Tập 257 End

di the ta quan audio coiam.net

Dị Thế Tà Quân Tập 256 [ Chương 1276 đến 1280 ]

di the ta quan audio coiam.net

Dị Thế Tà Quân Tập 255 [ Chương 1271 đến 1275 ]

Dị Thế Tà Quân Tập 254 [ Chương 1266 đến 1270 ]

Dị Thế Tà Quân Tập 253 [ Chương 1261 đến 1265 ]

Dị Thế Tà Quân Tập 252 [ Chương 1256 đến 1260 ]

Dị Thế Tà Quân Tập 251 [ Chương 1251 đến 1255]

Dị Thế Tà Quân Tập 250 [ Chương 1246 đến 1250]

Dị Thế Tà Quân Tập 249 [ Chương 1241 đến 1245]

Bài Tiếp Theo
di the ta quan audio coiam.net

Dị Thế Tà Quân Tập 90 [ Chương 446 đến 450 ]

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cõi Âm Audio - Nhật Ký quá trình tôi trở thành Kẻ Gác Cửa Cõi Âm

Copyright © 2007- 2021 Nhật Ký Ma – Cõi Âm – Tâm Linh All rights reserved | DMCA.com Protection Status

Đọa  |  Lạc | Phấn | Phiêu | Họa |5 năm qua Ngự Kiếm Đã Viêt Nhật ký: Tâm Linh | Ma | Cõi Âm | => Tất cả là : Nhìn , Nghe, Tham Gia - | Có lẽ Phạm điều Cấm Kỵ và mất tên Tặc Trộm mất hết 3k bài viết ...Haizz! . Ngự Kiếm Bắt Đầu Quảng Cáo Kiếm Tiền Nâng cấp VPS Mạnh Hơn ,Bảo Mật Tốt Hơn.

  • Chính sách bảo mật Cookies
  • Bản Quyền Nội Dung vs DCMA
  • Liên hệ

Giao diện thiết kế bởi : Jegtheme
Đa Tạ Chư Vị ^^
Donate ( Ủng Hộ)

No Result
View All Result
  • Truyện Tà Tu
  • Truyện Ma Tu
  • Nhật Ký Tâm Linh
  • Review Truyện
    • Nhân Quả
  • Góc Khuất
    • Góc Tâm Sự
  • Kiến Thức
    • Thờ Cúng
    • Căn Số
    • Phong Thủy
    • Bói Toán
    • Bùa Chú
    • Cầu Cơ
    • Duyên | Phận
    • Kumanthong
  • Vấn Đáp
    • Tiên Sinh Hỏi Tôi
    • Tôi Hỏi Tiên Sinh
    • Bạn Hỏi Tôi
  • Audio | Podcast
    • Chuyện
      • Chuyện Ma
      • Chuyện Cõi Âm
      • Chuyện Đồng Cốt
      • Chuyện Linh Dị
      • Chuyện Tâm Linh
    • Góc Thư Giãn
      • Hài Hước
      • Hình Ảnh
      • Tĩnh Tâm
    • Truyện Kiếm tu
      • Truyện Cõi Âm
      • Truyện Ma
      • Truyện Linh Dị
      • Truyện Kiếm Hiệp
      • Truyện Tiên Hiệp
      • Truyện Huyền Huyễn

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
-
00:00
00:00

Cõi Âm -:- Thư Viên Play Audio - Của Bạn

Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00